Tên miền .VN xuất hiện trên bộ tem Bưu chính Việt Nam cùng sự kiện APEC 2017

Hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC, ngày 6/11/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức cho ra mắt Bộ Tem APEC Việt Nam 2017, tên miền .VN vinh dự có mặt trên ấn phẩm đặc biệt này.

 

Trên ấn phẩm bưu điện đặc biệt này, tên miền .VN xuất hiện với thông điệp “.VN – Nâng tầm thương hiệu Việt” – truyền tải mong muốn đồng hành cùng sự phát triển, hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Bộ Tem Việt Nam không chỉ là một ấn phẩm truyền thông đặc biệt nhân dịp Việt Nam đăng cai APEC lần thứ hai, mà còn trở thành một tặng phẩm vô cùng ý nghĩa, đề cập đến đất nước, con người Việt Nam đang dần đổi mới, vươn lên và hội nhập toàn diện. Hài hoà với chủ đề của Năm APEC 2017 “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, tên miền .VN trên Tem APEC là một nhân tố đóng góp không nhỏ trong việc nâng tầm và tạo cơ hội phát triển cho doanh nghiệp, chiếm được sự tin tưởng của người dùng trong gần 20 năm phát triển và tạo dựng thương hiệu, đồng hành cùng Internet Việt Nam.

Ngày nay, số lượng người sử dụng Internet ngày càng cao, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi phương thức kinh doanh, quảng bá thương hiệu, cách thức tiếp cận khách hàng linh hoạt để phù hợp với xu hướng mới, sao cho đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Một website với tên miền ngắn gọn, nội dung trình bày chuyên nghiệp sẽ đem lại ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Bên cạnh loại tên miền quốc tế phổ biến nhất là .COM, .VN vẫn là lựa chọn tối ưu mà các doanh nghiệp Việt Nam luôn nghĩ tới trước nhất.

Một địa chỉ website gắn với phần mở rộng .VN không chỉ đem lại sự tin cậy với khách hàng trong nước mà nó còn là dấu hiệu nhận biết, địa chỉ đường dẫn cho các doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế. Thực tế cho thấy, những doanh nghiệp xây dựng tốt một website với tên miền .VN đã thực sự có lợi thế tự nhiên trong quảng bá thương mại điện tử do đặc thù ưu tiên về khu vực địa lý của các công cụ tìm kiếm trên mạng.

Kể từ năm 2011, .VN liên tục giữ vững vị trí đứng đầu về số lượng tên miền quốc gia được duy trì tại khu vực Đông Nam Á. Tính đến ngày 31/10/2017, .VN đạt 422,601 tên miền, vượt lên vị trí thứ 7 trong top 10 tên miền quốc gia (ccTLDs) có số lượng tên miền đăng ký sử dụng lớn nhất khu vực châu Á.

Có thể nói rằng, tên miền .VN ngày càng khẳng định được vị trí trên bản đồ tên miền thế giới, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.

Theo VNNIC


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *